Friday, 18/06/2021 - 21:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Xã Quân Chu

TUYÊN TRUYỀN LUẬT TRẺ EM, KỸ NĂNG PCMT, LDTE

Thực hiện Công văn số 570/PGD ĐT-CTHS ngày 20/10/2020 của Phòng GD&ĐT huyện Đại Từ về việc phối hợp tổ chức truyền thông Luật trẻ em; Kỹ năng phòng chống ma túy, lạm dung trẻ em cho học sinh THCS năm 2020;

 

 

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống ma túy, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ và Luật trẻ em cho học sinh các trường THCS trên địa bàn tỉnh. Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Thái Nguyên tổ chức truyền thông về Luật trẻ em, trang bị kỹ năng phòng chống ma túy học đường, kỹ năng phòng chống lạm dụng trẻ em cho học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện Đại Từ.

Sáng ngày 12/11/2020 tại trường THCS Xã Quân Chu, Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Thái Nguyên tổ chức truyền thông về Luật trẻ em, trang bị kỹ năng phòng chống ma túy học đường, kỹ năng phòng chống lạm dụng trẻ em cho học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã được cán bộ Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Thái Nguyên truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật trẻ em, Nghị định  56/2017/NĐ –CP ngày 9/5/2017 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em và các chế tài xử lý các hành vi vi phạm quyền trẻ em, xâm hại trẻ em theo quy định của pháp luật; phòng  chống bạo lực gia đình, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em; hướng dẫn cách xử lý và phòng tránh một số tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em.... đồng thời cung cấp thông tin về tình trạng tai nạn thương tích, bạo lực và xâm hại trẻ em thời gian quan trong cả nước.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường về trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em cũng như giúp các em học sinh có thêm các kiến thức để tự bảo vệ bản thân và bạn bè xung quanh. Tích cực tham gia các hoạt động ngăn chặn, đẩy lùi các hành vi xâm hại trẻ em để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh góp phần hình thành nhân cách và tạo điều kiện cho trẻ em phát triển toàn diện trở thành công dân có ích cho xã hội.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền:

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 26
Tháng 06 : 637
Năm 2021 : 3.237